7.2 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ นวัตกรรมอย่างเป็นรูปธรรม

ศูนย์เกษตรอินทรีย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ฯ ได้มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินทรีย์มาตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ.2562 โดยจำหน่ายภายในร้านค้า IN – SEE @ MAEJO PHRAE (ดอยมะเกี๋ยง), บริเวณหน้าห้องธุรการ อาคารนำชัย ทนุผล และตลาดโดยรอบ ซึ่งมีผู้ที่สนใจ/ผู้ที่รักสุขภาพ ได้มีการเข้ามาแวะชมและซื้อผลิตภัณฑ์ที่ศูนย์โดยตรงเรื่อยมา ซึ่งทางศูนย์ฯก็ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันได้นำออกจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าของจังหวัดแพร่ (ห้างมาร์คโฟร์พลาซ่า) ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายนั้น   มีหลายหลากชนิดตามฤดูกาล อาทิ เช่น คะน้า กระเจี๊ยบเขียว ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ เชียงดา กะเพรา ผักกาด ผักกวางตุ้ง เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค สลัดคอส เป็นต้น  โดยได้จัดทำรายงานผลการดำเนินงานต่อคณะกรรมการบริหารส่วนงาน เรียบร้อยแล้ว 

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ นวัตกรรมอย่างเป็นรูปธรรม.pdf